KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN, KP 2, P. 2, TP Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0332.573.716

Thúc đẩy phát triển đô thị, Tây Ninh đột phá trong giai đoạn mới

Nhờ hạ tầng giao thông hoàn thiện, tiềm năng du lịch đang thu hút đầu tư cùng nổ lực thúc đẩy phát triển đô thị toàn diện, Tây Ninh cùng với Long An, Bình Dương đang là nơi đón nhận dòng vốn đầu tư bất động sản trong thời điểm cuối năm 2021.

KCN_Phước Đông_03


Ảnh: Thi Nguyễn.

Tây Ninh trở thành đô thị lớn phát triển bền vững

Tây Ninh là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực được đánh giá có tốc độ đô thị hoá cao so với cả nước. Trong giai đoạn 2015-2020, Tây Ninh đã có sự đột phá, chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phát triển đô thị, tiến tới mục tiêu đưa tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đến năm 2025 đạt trên 50%. 

Trong giai đoạn 2021-2025, Tây Ninh sẽ huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đô thị; tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án giao thông trọng điểm kết nối vùng, các dự án có tính lan tỏa, dẫn dắt phát triển KT - XH; phát triển trục hành lang đô thị, công nghiệp dọc tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – Xa Mát,…

Đồng thời đẩy mạnh phát triển đô thị với mục tiêu Tp. Tây Ninh lên đô thị loại II, thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng lên đô thị loại III; đô thị Gò Dầu lên đô thị loại IV, huyện Bến Cầu (thị trấn Bến Cầu và khu đô thị mới Mộc Bài) cùng nâng loạt các đô thị kề cận khác... Kết hợp mở rộng không gian các đô thị hiện hữu, khai thác lợi thế, tiềm năng, động lực phát triển từ các khu du lịch, khu – cụm công nghiệp, khu đầu mối giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cảng sông và cảng cạn ICD. Thu hút nhà đầu tư có năng lực phát triển các khu đô thị mới, phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, hài hòa, bền vững.

Tây Ninh đang từng bước khoác lên mình diện mạo mới, từng bước được đầu tư xây dựng, hoàn thiện đô thị theo hướng văn minh, hiện đại trong thời gian tới. Từ đó thúc đẩy địa phương trở thành điểm sáng đầu tư hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư và hứa hẹn làm tăng nhiệt cho thị trường BĐS nơi đây.

https://lh4.googleusercontent.com/H05iFHdDCuAwGHASLA1TNmtHrxsZZDVUxkFAjYey9CNJJWuH-wM3spqVLMvoYSP7vFFrvBsALqVrRIYDmYcI5Iy2Xy1sTh0h8T6LB6XQDCHWzb897I5qYB3zRUATtqHWZeQRCI4


Khu công nghiệp Phước Đông

Gò Dầu bứt phá thành huyện trọng điểm về công nghiệp

Cùng với những lợi thế sẵn có, Gò Dầu, Phước Đông đang là địa phương nằm trong những địa phương được thúc đẩy phát triển mạnh trong giai đoạn 2021-2025, hướng đến là một trong những địa bàn trọng điểm về công nghiệp của tỉnh.

Về phía đông, Gò Dầu sở hữu KCN – Đô thị Phước Đông rộng đến 3.200ha, được mệnh danh là KCN lớn nhất miền Nam, với tổng vốn đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng được phát triển theo thiết kế của các chuyên gia nước ngoài hàng đầu như ACLA (Hongkong), Hyder (Anh), đảm bảo quy hoạch chuẩn quốc tế. Tính đến thời điểm này, tại đây có hơn 80.000 công nhân, chuyên gia làm việc; dự kiến đến năm 2025, có thể tăng lên đến 300.000 người. Có thể thấy KCN Phước Đông đóng vai trò quan trọng trong việc mang cơ hội việc làm cho hàng chục ngàn lao động địa phương và một số tỉnh thành lân cận. Hiện KCN đang tiếp tục hoàn thiện và mở rộng, tại giai đoạn 1 tỷ lệ lấp đầy hiện đạt 93% với sự góp mặt của số lượng lớn doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Ngoài KCN Phước Đông, tại đây còn có KCN Hiệp Thạnh với tổng quy mô gần 600ha tọa lạc về phía Tây Bắc của Gò Dầu. Dự kiến được triển khai trong tương lai gần với giai đoạn 1 250ha và giai đoạn 2 350ha.

Chính vì lẽ đó, thị trường BĐS khu vực nơi đây cũng được kéo theo phát triển, nhất là với phân khúc đất nền khu vực trung tâm Gò Dầu và gần các khu công nghiệp.

Cơ hội cho các nhà đầu tư “đón sóng”

Các nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp đánh giá, Tây Ninh là một thị trường trẻ nhưng có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ, trong đó Gò Dầu, Phước Đông là huyện được kỳ vọng nhất, các nhà đầu tư lớn đã, đang và sẽ triển khai hàng loạt các dự án tầm cỡ đi đôi với chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu ở ngày một tăng cao theo sự dịch chuyển khu công nghiệp. 

Điển hình sự thu hút chú ý đầu tư trong thời gian gần đây, KDC Suối Cầu Đúc - Phước Đông tọa lạc tại mặt tiền đường Suối Cầu Đúc kết nối trực tiếp đến đường ĐT872 - con đường huyết mạch của khu vực Gò Dầu. Với dòng sản phẩm nhà phố cao cấp phong cách Châu Âu, cùng điểm nhấn chính là con suối tự nhiên nằm giữa KDC với nhiều cây xanh, kết hợp cùng không gian phố đi bộ đầu tiên tại Tây Ninh, mang đến không khí trong lành gần gũi với thiên nhiên cho các cư dân. 

KDC Suối Cầu Đúc được hứa hẹn góp phần hoàn thiện bộ mặt đô thị của khu vực giai đoạn cuối năm 2021 và được kỳ vọng đem lại lợi nhuận kép từ việc giá trị tăng lên theo thời gian và có thể khai thác cho thuê hoặc kinh doanh các ngành nghề có thu nhập ổn định.

Theo https://batdongsan.com.vn/

Copyright © KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
zalo
Messenger